7 ข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น หากไม่มีการจ้างบริษัทจัดการอสังหาริมทรัพย์ที่เชื่อถือได้

7 ข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น หากไม่มีการจ้างบริษัทจัดการอสังหาริมทรัพย์ที่เชื่อถือได้

หลายคนคงคิดว่าการเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ปล่อยเช่านั้นคุ้มค่าและให้ผลกำไรที่ดี แต่แท้ที่จริงแล้วนั้นมันไม่ง่ายอย่างที่คิด การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั้นมีศักยภาพที่จะสร้างกำไรก็จริง แต่ก็เป็นสิ่งที่ต้องเวลานานและสามารถสร้างความเครียดได้อย่างมาก

ที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์เราเป็นบริษัท (Branding Agency Bangkok) รับปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ ที่ปรึกษาธุรกิจ SME เรียน Branding ปรึกษาธุรกิจ SME ปรึกษาการตลาดออนไลน์ , Marketing Consultant , Branding Companies , Brand Consultant Bangkok ให้คำแนะนำวิธีสร้างแบรนด์และเทคนิคสร้างแบรนด์ให้ดัง

Frozen Durianจำหน่ายทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ทุเรียนแช่ทั้งเข็งพร้อมเม็ด ทุเรียนแช่แข็งไร้เมล็ด ทุเรียนปั่นคุณภาพ คัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพความสุก 85-100% สะอาด ปราศจากสิ่งแปลกปลอม พร้อมที่จะจัดส่ง บริการส่งออกนอกประเทศ ราคาคุณภาพ

โฮมออฟฟิศ ปทุมธานีMT-PRESTIGE เอ็ม ที เพรสทีจ นวนคร ปทุมธานี คอนโด ราคาไม่เกิน 2 ล้าน ผ่อนถูก พร้อมอยู่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่พักแถวปทุมธานี & MT-RESIDENCES เอ็มที เรสซิเดนซ์ คลองหลวง คอนโดมิเนียมสไตล์รีสอร์ท คอนโดใหม่พร้อมอยู่ ราคาล้านต้น ๆ เท่านั้น และ HOME OFFICE 4 ชั้น สร้างใหม่

NERโรงงานผลิตยางพารา เป็นผู้ผลิตยางพารา คุณภาพดีระดับโลก ซื่อสัตย์ยุติธรรมต่อคู่ค้า ใช้พลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม พัฒนาธุรกิจไปสู่ อุตสาหกรรมปลายน้ำ

เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าส่วนใหญ่จะไม่สามารถทำกำไรได้ทุก ๆ ปีและก็มีอีกจำนวนมากที่ต้องสูญเสียเงินเนื่องจากขาดการดูแล แต่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการหรือด้านอสังหาริมทรัพย์ในการจัดการทรัพย์สิน คุณเพียงแค่ต้องอุทิศเวลาในการดูแลและจัดการ ไม่ว่าจะเป็นการจัดการคำขอของผู้เช่า ปัญหาการบำรุงรักษาและคอยตรวจสอบค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของคุณ

ซึ่งถ้าคุณมีสภาพการเงินที่ดีอยู่แล้ว คุณควรคำนึงถึงการจ้างบริษัทจัดการอสังหาริมทรัพย์ช่วยดูแล แต่ถ้าหากคุณต้องการบริหารจัดการทรัพย์สินด้วยตัวเอง คุณก็ควรศึกษาและระวังข้อผิดพลาด 7 ข้อนี้ที่อาจจะเกิดขึ้น เมื่อไม่มีการจ้างบริษัทจัดการอสังหาริมทรัพย์ที่เชื่อถือได้

1. การซ่อมแซมและบำรุงรักษา D.I.Y แบบไม่มีระบบ

นักลงทุนส่วนใหญ่เลือกที่จะทำการซ่อมแซมและบำรุงรักษาด้วยตนเอง โดยส่วนใหญ่ก็ทำเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งก็มักจะมีการประมาณการที่ผิดพลาดส่งผลให้พวกเขาเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้น การดำเนินการบำรุงรักษาด้วยตัวเองนั้นไม่ใช่ปัญหาหลัก แต่การไม่มีการวางแผนนั้นคือความผิดพลาดที่แท้จริง ดังนั้นคุณไม่เพียงต้องรู้วิธีการบำรุงรักษาและซ่อมแซมแต่คุณยังต้องรับผิดชอบกระบวนการทั้งหมดให้ได้ด้วย

2. ขาดความรู้ในเรื่องกฎหมาย

คุณต้องมีความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับกฎหมายที่อยู่อาศัยเพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงที่พักอาศัยได้อย่างเท่าเทียมกัน โดยการเลือกปฏิบัติไม่ว่าจะบนพื้นฐานของเชื้อชาติ สีผิว ศาสนา เพศ สถานะครอบครัวหรือความพิการ นั้นเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย ถ้าหากคุณไม่มีความรู้เรื่องกฎหมายเหล่านี้ คุณก็จะไม่สามารถเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ที่ดีได้

3. ไม่มีการเก็บเงินประกัน

การเก็บเงินมัดจำเพื่อความปลอดภัย เช่น ค่าประกันกับผู้เช่าในระหว่างการเข้าอยู่อาศัยเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำ ถ้าหากไม่มีการเก็บเงินในส่วนนี้ คุณอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเองจากความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อทรัพย์สินนอกเหนือจากการสึกหรอตามกาลเวลา

4. เสียเวลากับความรับผิดชอบอื่น ๆ ที่ต้องใช้เวลามาก

ถ้าคุณมีงานประจำอยู่แล้ว การเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าอาจจะเป็นเรื่องลำบาก เนื่องจากลักษณะงานที่ต้องใช้เวลานาน หากคุณไม่มีเวลาเพียงพอในการจัดการและบำรุงรักษางานต่าง ๆ คุณจำเป็นต้องจ้างบริษัทจัดการอสังหาริมทรัพย์ที่เชื่อถือได้

5. ขาดการลงนามสัญญาเช่า

ข้อตกลงการเช่าเป็นข้อตกลงทางกฎหมายที่มีผลระหว่างคุณและผู้เช่า ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการกำหนดกฎและนโยบายในการเช่าอย่างเป็นรูปเป็นร่าง การหาตัวอย่างข้อตกลงการเช่าที่เหมาะกับข้อกำหนดท้องถิ่นและการผ่านการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญทางกฎหมายก็เป็นสิ่งสำคัญ

6. การเก็บค่าเช่าอย่างไม่เป็นระบบ

การเก็บค่าเช่านั้นมีหลายวิธี แต่ผู้เช่ามักจะสะดวกในการชำระเงินออนไลน์มากกว่าในปัจจุบัน และการให้ใบเสร็จรับเงินค่าเช่าแก่ผู้เช่าของคุณก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ดังนั้นคุณควรดูแลสิ่งเหล่านี้ให้ดีถ้าหากไม่มีการจ้างบริษัทในการบริหารจัดการ

7. การลืมต่ออายุสัญญาเช่า

การวางแผนต่ออายุการเช่าตั้งแต่เนิ่น ๆ ประมาณ 2-3 เดือนก่อนสัญญาการเช่าจะหมดนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งเป็นเวลาที่เหมาะสมในเจรจาเพิ่มระยะเวลาเช่า เวลาต่ออายุของสัญญาเช่านั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรลืม

Comments are closed.