10 หน้าที่ของบริษัทบริหารคอนโดที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบ

10 หน้าที่ของบริษัทบริหารคอนโดที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบ

การบริหารคอนโด หรือการบริหารอาคารชุดนั้นมีความสำคัญอย่างมากต่อความพึงพอใจของผู้พักอาศัยภายในอาคาร  ในปัจจุบันมีบริษัทบริหารอาคารหลายแห่งที่ให้บริการดูแลอาคารของคุณอย่างมีคุณภาพ

Evaluate the Property and Determine an Accurate Rental Rate

ประเมินอาคารและกำหนดอัตราการเช่าที่แม่นยำ

บริษัทบริหารอาคารจะทำการบันทึกรายละเอียดภายนอกและภายในอาคารอย่างละเอียดพร้อมรูปถ่ายของแต่ละบริเวณ  บริษัทส่วนใหญ่มักให้คำแนะนำด้านการซ่อมแซมและตกแต่งด้วย  นอกจากนี้พวกเขาจะรับผิดชอบในการค้นคว้าข้อมูลการเช่าในบริเวณใกล้เคียง เพื่อกำหนดราคาเช่าที่แม่นยำและเหมาะสม ส่วนเรื่องนโยบายภายในคอนโดต่าง ๆ เช่น การอนุญาตให้สูบบุหรี่ หรือเลี้ยงมีสัตว์นั้น พวกเขาจะปรึกษากับเจ้าของก่อน

ไกล่เกลี่ยข้อขัดแย้ง

บางครั้งบริษัทบริหารอาคารต้องรับผิดชอบในการไกล่เกลี่ยข้อขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นจากกฎหมาย หรือความต้องการของชุมชนบริเวณใกล้เคียงด้วย  บริษัทที่มีคุณภาพจะมีความรู้และประสบการณ์ด้านการรับมือกับข้อขัดแย้งเหล่านี้ได้ดี

การจัดการความเสี่ยง

บริษัทบริหารอาคารชุดส่วนใหญ่สามารถวางแผนและจัดการความเสี่ยงให้กับคุณได้  พวกเขาจะวางแผนจัดการความเสี่ยงที่เหมาะสมในด้านหลัก ๆ ที่อาจเกิดความเสี่ยงขึ้นและเตรียมแผนการรับมือกับความเสี่ยงเหล่านั้นไว้ล่วงหน้า

การจัดการด้านการเงิน

หน้าที่อีกอย่างของบริษัทบริหารคอนโดคือ การจัดการเรื่องการเงินของบอร์ดคอนโด  พวกเขาจะร่างงบประมาณสำหรับ Building Management ทั้งหมด ตรวจสอบและเก็บงบการเงินของทุกเดือน จัดการเรื่องภาษี และเก็บค่าค้างชำระที่เกี่ยวข้องกับคอนโด

วางแผนการบำรุงรักษาอาคารอย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัท จัดการที่อยู่อาศัยทั่วไปมักเน้นบริการจัดการและแก้ปัญหาต่าง ๆ ตามที่กล่าวไว้ในข้างต้น แต่พวกเขาจะทำการบำรุงซ่อมแซมก็ต่อเมื่อมีสิ่งใดเสียหายจริง ๆ เท่านั้น  อย่างไรก็ตามบริษัทจัดการที่ดีจะคอยสอดส่องดูแลอาคารอยู่เสมอ และจะทำการบำรุงรักษาเพื่อป้องกันการเสียหายและส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของผู้อาศัย ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดบ่อน้ำ การฉีดยาฆ่าแมลง เป็นต้น

ตรวจสอบอาคาร

หน้าที่สำคัญอย่างหนึ่งของการบริหารอาคารชุดคือ การตรวจสอบอาคารอยู่เป็นประจำ  พวกเขาต้องสอดส่องและติดตามการทำงานของพนักงานก่อสร้างในระหว่างการสร้างคอนโดและในระหว่างการซ่อมแซมปรับปรุงทุกครั้ง  ถึงแม้ว่าการสร้างหรือการซ่อมแซมแต่ละครั้งจะต้องมีการจ้างผู้รับเหมาภายนอกอยู่แล้ว ซึ่งบริษัทผู้รับเหมาจะมีหน้าที่ติดตามความก้าวหน้าของงานโดยตรง บริษัทบริหารอาคารชุดก็ยังต้องเข้ามาตรวจสอบอีกทีและรายงานไปยังบอร์ดของคอนโด

การตรวจสอบและคัดเลือกผู้อาศัย

ทีมบริษัทบริหารคอนโดจะทำการตรวจสอบเบื้องต้นเกี่ยวกับผู้ที่ต้องการสมัครเข้ามาพักอาศัยเสมอ เช่น ตรวจสอบตัวตน ประวัติ รายได้ ประวัติการเช่า เป็นต้น  จากนั้นพวกเขาจะแบ่งผู้อาศัยออกเป็นกลุ่ม ๆ ตามเกณฑ์กำหนดผู้อยู่อาศัย และจะเป็นผู้แจ้งผู้สมัครถึงผลการคัดเลือก

การย้ายเข้า

บริษัทบริหารคอนโดจะเป็นผู้จัดทำสัญญายินยอมการเช่าและกำหนดวันที่ผู้อาศัยสามารถย้ายเข้ามาได้  พวกเขาต้องทวนสอบกฎการเช่าให้ดี เช่น ข้อกำหนดในการจ่ายค่าเช่าและการดูแลรักษาอาคารโดยผู้เช่า  หลังจากนั้นพวกเขาต้องไปตรวจสอบสภาพของห้องก่อนที่ผู้อาศัยจะย้ายเข้ามา  เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว พวกเขาจึงเก็บค่าเช่าเดือนแรกและค่ามัดจำ

Tenant Move Out

การย้ายออก

เมื่อผู้อาศัยย้ายออก บริษัทบริหารคอนโดมีหน้าที่เข้ามาตรวจสอบห้องและกรอกแบบฟอร์มเกี่ยวกับสภาพห้อง  หากมีความเสียหายเกิดขึ้นภายในห้อง พวกเขาจะหักเงินจากค่ามัดจำของผู้อาศัยและคืนเงินที่เหลือให้ผู้อาศัย

ด้านกฏหมาย

บริษัทบริหารคอนโดจะต้องให้คำแนะนำเจ้าของเมื่อเกิดข้อพิพาทหรือการดำเนินคดีทางกฎหมายขึ้น  พวกเขาต้องเข้าใจและปฏิบัติตามกฏหมายที่บังคับใช้ภายในพื้นที่และจังหวัดเป็นอย่างดี

จำหน่ายปั๊มลมแบบสกรู เดลต้า ผู้จำหน่ายปั๊มลมแบบสกรู เครื่องอัดอากาศ มีคุณภาพ ราคาถูก
ADICOMP – DELTA | ผู้นำด้านเครื่องปั๊มลมอุตสาหกรรม ระบบเครื่องอัดอากาศและเครื่องอัดแก๊ส จาก Vienza – Italy สำหรับอุตสาหกรรมทุกประเภทและระบบลมอัดครบวงจร

คอนโด คลองหลวงMT-PRESTIGE เอ็ม ที เพรสทีจ นวนคร ปทุมธานี คอนโด ราคาไม่เกิน 2 ล้าน ผ่อนถูก พร้อมอยู่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่พักแถวปทุมธานี & MT-RESIDENCES เอ็มที เรสซิเดนซ์ คลองหลวง คอนโดมิเนียมสไตล์รีสอร์ท คอนโดใหม่พร้อมอยู่ ราคาล้านต้น ๆ เท่านั้น และ HOME OFFICE 4 ชั้น สร้างใหม่

เครื่องนอนโรงแรมโรงงานผลิตชุดเครื่องนอนโรงแรม สินค้าโรงแรม รีสอร์ท เราจำหน่ายหมอน หมอนขนห่านเทียม ปลอกหมอน ปลอกหมอนสำหรับโรงแรม Cotton ผ้าปูเตียง ผ้าปูที่นอน เสื้อคลุมอาบน้ํา พรมในห้องน้ำ ทอปเปอร์ ราคาส่ง สนใจโทร 02-103-4841

บริษัทนําเข้าแรงงานต่างด้าว MOUบริการนำเข้าแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ เข้ามาทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายภายใต้เงื่อนไข MOU จัดหาแรงงานต่างด้าว รับทำใบอนุญาตทำงาน ต่อบัตรชมพู ต่อพาสปอร์ต VISA ปรึกษาฟรี

Comments are closed.