อยากจะขายบ้าน? เคล็ดลับ 7 ในการเตรียมตัวก่อนเพื่อความได้เปรียบ

อยากจะขายบ้าน? เคล็ดลับ 7 ในการเตรียมตัวก่อนเพื่อความได้เปรียบ

การปรับปรุงบ้านเพื่อที่จะขายต่อไม่ใช้สิ่งที่คุณคิดว่าจะทำแค่ในช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ ก็ทำได้ เพราะโดยปกติแล้วการซ่อมแซมปรับปรุงบ้านทั้งภายในและภายนอก, ทาสีใหม่, ทำความสะอาด รวมไปถึงการหาตัวแทนอสังหาริมทรัพย์และการ เตรียมเอกสาร ทั้งหมดนี้กินเวลาไปมากกว่าที่คุณคิดไว้ถึง 3 เท่า ดังนั้นคุณควรจะให้เวลากับมัน และเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้คุณรับมือได้ดีขึ้น

โฮมออฟฟิศ ปทุมธานีMT-PRESTIGE เอ็ม ที เพรสทีจ นวนคร ปทุมธานี คอนโด ราคาไม่เกิน 2 ล้าน ผ่อนถูก พร้อมอยู่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่พักแถวปทุมธานี & MT-RESIDENCES เอ็มที เรสซิเดนซ์ คลองหลวง คอนโดมิเนียมสไตล์รีสอร์ท คอนโดใหม่พร้อมอยู่

NERNortheast Rubber – โรงงานผลิตยางพารา เป็นผู้ผลิตยางพารา คุณภาพดีระดับโลก ซื่อสัตย์ยุติธรรมต่อคู่ค้า ใช้พลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม พัฒนาธุรกิจไปสู่ อุตสาหกรรมปลายน้ำ

thailand orchid farmNEO Orchid Farm ,Export Business Tree, Business Equipment And other products. Agriculture, The WAII natural skin care business is extracted from our own NEO Farm orchid. thailand orchids

คอนเนคชั่นPADA Academy คือ สถาบันฝึกอบรมที่คัดสรรความรู้คู่เครือข่ายเพื่อ สร้างความพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล สร้างเครือข่ายคอนเนคชั่นที่มั่นคง

ตรวจสอบการแข่งขันของตลาด
ลงทะเบียนเว็บไซต์ออนไลน์และรับข้อมูลแจ้งเตือนทางอีเมล์เรื่องบ้านหรืออาคารที่มีการประกาศขายในละแวกใกล้เคียง ซึ่งข้อมูลตรงนี้จะช่วยให้คุณประเมินมูลค่าของบ้านที่คุณจะขายได้เหมาะสมและเป็นการค้นหาตัวแทนอสังหาริมทรัพย์เจ้าใหญ่ในพื้นที่ของคุณ


จัดเตรียมเอกสารสำคัญ
เตรียมเอกสารที่จำเป็นก่อนที่จะประกาศขายบ้าน และสิ่งแรกที่คุณจะต้องหาก่อนก็คือ โฉนดบ้าน ซึ่งอาจอยู่กับธนาคาร,ทนายหรือเก็บอยู่กับตัวคุณเอง ถ้าหากโฉนดบ้านอยู่กับธนาคารอาจจะต้องใช้เวลาเป็นสัปดาห์ในการทำเรื่องขอเอกสาร ไม่เช่นนั้นมันอาจจะทำให้คุณต้องเลื่อนการขายออกไป หรืออาจทำให้คุณเสียโอกาสในการขายครั้งนั้นไปเลย การที่ให้นักกฎหมายช่วยคุณในเรื่องของใบสัญญาก็จะช่วยเร่งให้คุณทำเอกสารเร็วขึ้นได้


เลือกตัวแทนอสังหาริมทรัพย์
ติดต่อตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่มีการเคลื่อนไหวมากที่สุดเพื่อมาปรึกษาขอคำแนะนำ โดยปกติแล้วพวกเขาจะบริการฟรีหากคุณตกลงที่จะขายบ้านของคุณจริง ๆ ปรึกษาสิ่งที่ควรปฏิบัติเพื่อเพิ่มมูลค่าของทรัพย์สินของคุณ และค่าเฉลี่ยของราคาที่ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ประเมินให้นั้นจะเป็นราคาที่ใกล้เคียงความจริง


ได้รับการวัดประสิทธิภาพของการใช้พลังงาน
บ้านที่มีการตั้งขายในตลาดนั้น จะต้องได้รับใบ BER (Building Energy Rating) คุณควรจะอัพเกรดบ้านของคุณขึ้นมาเล็กน้อยเช่น เปลี่ยนเครื่องปรับอากาศตัวเก่าให้เป็นตัวที่ประหยัดพลังงาน มีฉนวนที่มีการหุ้ม หม้อต้มไอน้ำ ท่อน้ำ ห้องใต้หลังคา กำแพง พื้น และอย่าลืมเปลี่ยนหลอดไฟเป็นแบบประหยัดพลังงานด้วย


อย่าทำจนมากเกินไป
การซ่อมแซมก่อนการขายนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่มันอาจจะไม่คุ้มหากคุณลงมืออัพเกรดบ้านของคุณมากจนเกินไป เพราะฉะนั้น ให้คุณดูว่าการอัพเกรดแบบไหนจะทำให้คุณเรียกราคาได้มากขึ้น ทาสีใหม่ ทำความสะอาดม่านหรือซื้อม่านใหม่ที่ไม่แพงมาก เปลี่ยนลูกบิดประตู ตู้ และตรวจสอบตู้เสื้อผ้าว่ามันยังใช้การได้ดี รวมทั้งซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย รอยรั่วต่างๆ และทำความสะอาดให้เรียบร้อย


ตั้งราคาให้เหมาะสม
เมื่อคุณรู้แล้วว่าบ้านคุณจะได้ราคาประมาณเท่าไหร่ ให้คุณลดราคาลงไป15-20% แล้วจะมีคนที่ต้องการซื้อหลาย ๆ คนที่เข้ามาประมูลแข่งกัน แล้วบางครั้งพวกเขาจะประมูลจนเกินราคาที่คุณตั้งไว้เสียอีก มันจะต้องกล้าสักหน่อยและผู้ขายส่วนใหญ่มักจะไม่อยากเสี่ยงแบบนี้ แต่นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการขายบ้านในท้องตลาดแล้ว


ทำให้มันไม่เป็น“บ้านของคุณ”อีกต่อไป


สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งเวลาขายบ้านก็คือ การลดการแสดงความเป็นเจ้าของ หากคุณมีของใช้ส่วนตัวเหลืออยู่ในบ้านนั้นมากเท่าไหร่ ผู้ซื้อที่เข้ามาชมก็จะรู้สึกไม่ค่อยอยากจะซื้อเพราะว่ามันทำให้พวกเขาจินตนาการถึงการเข้ามาอยู่ยากขึ้น เพราะฉะนั้น ให้คุณเก็บของใช้ส่วนตัวของคุณ รวมทั้งภาพครอบครัว หรือของสะสมส่วนตัวต่าง ๆ ออกไปให้เรียบร้อย เพื่อความประทับใจของผู้ที่เข้ามาชม​

Comments are closed.